Trang Chủ / Nguồn gốc và công dụng của cây Atiso đỏ.

Nguồn gốc và công dụng của cây Atiso đỏ.

Cây Hibiscus Sabdariffa, còn được gọi là cây Atiso đỏ hay cây Oseille de Guinée, là một loại thực vật có hoa thuộc họ Malvaceae. Cây này có nguồn gốc từ châu Phi và Ấn Độ, nhưng hiện nay đã được trồng rộng rãi trên khắp thế giới nhờ vào giá trị dinh dưỡng và đặc tính y tế của nó.

Cây Hibiscus Sabdariffa thường được trồng để thu hoạch các bông hoa màu đỏ tươi và có vị chua ngọt. Đài hoa của cây này được sử dụng rộng rãi để làm nước ép, trà và các loại đồ uống khác. Ngoài ra, quả còn được sử dụng trong ẩm thực và làm đẹp.

Hibiscus Sabdariffa cũng được biết đến với các đặc tính y tế, như là một chất chống oxy hóa, chất kháng viêm và chất kháng khuẩn tự nhiên. Nó được sử dụng để điều trị các vấn đề liên quan đến huyết áp cao, đường huyết và các vấn đề về tim mạch.

Ngoài ra, cây Hibiscus Sabdariffa còn có các đặc tính khác như giảm cân, giảm cholesterol, hỗ trợ tiêu hóa, giảm các triệu chứng của kinh nguyệt và giảm căng thẳng.

Hiện nay, cây Atiso đỏ được được công ty Hichagol trồng trên diện tích hơn 50ha, phấn đấu nâng lên 100 ha nhằm đẩm bảo nguồn nguyên liệu đầu vào cho công ty.

Với phương châm hướng đến sản phẩm hữu cơ, ngay từ đầu vùng nguyên liệu của chúng tôi đã chọn và quy hoạch để trồng theo tiêu chuẩn của VietGap nhằm nâng cao hiệu quả chất lượng sản lượng.

Cây Atiso đỏ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.