Trang Chủ / Liên kết sản xuất, cùng người dân phát triển đầu ra cho sản phẩm Atiso đỏ Phong Điền.

Liên kết sản xuất, cùng người dân phát triển đầu ra cho sản phẩm Atiso đỏ Phong Điền.

Trong bối cảnh nền kinh tế nông nghiệp ngày càng phát triển và có nhiều biến động, Việc liên kết sản xuất và thu mua nông sản cho bà con nông dân tại địa phương là một trong những biện pháp thúc đẩy sản lượng cũng như đảm bảo giá trị đầu ra cho sản phẩm nông sản và còn là một cơ hội để tăng thu nhập và cải thiện cuộc sống cho người nông dân.

Việc này không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho bà con nông dân tiếp cận thị trường mà còn đóng góp vào việc xây dựng nền kinh tế nông nghiệp bền vững, phát triển.

Ngay từ đầu vụ tháng 04/2024. Công ty Hichagol đã tiền hành lên kế hoạch sản xuất và hợp tác với các đối tác để thu mua và phân phối sản phẩm đài hoa Atiso đỏ cho người nông dân.

Hiên nay, diện tích trồng Atiso đỏ chủ yếu ở tại huyện Phong Điền, với diện tích khá lớn.

Với thế mạnh là công ty chế biến các sản phẩm từ đài hoa Atiso đỏ, hằng năm công ty Hichagol cần một số lượng lớn nguyên liệu Atiso đỏ để sản xuất các sản phẩm như Trà Atiso, Mứt Atiso và Siro Atiso vậy nên công ty rất chú trọng đến nguồn nguyên liệu đầu vào, góp phần làm cho người dân trồng Atiso không lo vấn đề đầu ra cho sản phẩm, tạo an tâm cho người dân trong quá trình sản xuất.

Việc liên kết giữa công ty Hichagol và người dân một phần nào đó giúp công ty phổ biến các yêu cầu khắt khe trong quá trình kiểm tra chất lượng đầu vào nhằm giúp cho người dân thay đổi các cách làm sản xuất lạc hậu, nâng cao nhận thức về kỹ thuật trồng và chăm sóc để phát huy hiệu quả cây trồng, cùng hướng đến nền sản xuất nông nghiệp công nghệ cao theo hướng VietGap và hướng đến nền nông nghiệp  hữu cơ mà công ty Hichagol đang cùng với người dân để xây dựng và phát triển, góp phần vào việc phát triển bền vững cho nền nông nghiệp địa phương, chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo hướng bền vững và có lợi cho người dân.

Một số hình ảnh thanh toán cho người dân sau khi nhập sản phẩm tại công ty Hichagol.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.